ziaziany☆* View my profile

ความเปลี่ยนแปลง

posted on 02 Dec 2014 23:09 by crezia in MY-LIFE directory Diary
แม่ของเราเคยพูดประโยคนึงให้ฟังบ่อยๆ ว่า
 
"ใน 1 ชีวิตของคนเราจะต้องเกิดการเปลี่ยนแปลงทั้งหมด 18 ครั้ง"
 
แต่ก็ค่อนข้างคลุมเครือนะคะ ไม่แน่ใจในที่มาและความหมายว่าพูดถึงความเปลี่ยนแปลงในแง่ไหน แม่บอกว่าได้ยินอาม่าพูดบ่อยๆค่ะ ถ้าใครรู้จักคำพูดนี้และรู้ที่มาช่วยอธิบายให้ฟังจะดีมากเลยค่ะ
เดาเอาว่าเป็นคำโบราณที่พูดต่อๆกันมาของคนจีน เพราะว่าที่บ้านเราเป็นครอบครัวคนจีนค่ะ
 
 
ถ้าเกิดว่ามีใครที่เคยติดตามบลอกนี้มาก่อน (ถ้ามีก็ขอบคุณที่ติดตามนะคะ) จะพอรู้ว่าเราไม่ได้เขียนอะไรในนี้มานานมากเลย ราวๆปีกว่าๆค่ะ ซึ่งช่วงระหว่างนั้นก็รู้สึกว่ามีอะไรหลายๆอย่างเปลี่ยนแปลงไปมากมายเหลือเกิน /แต่ก็คงเป็นเรื่องธรรมดาแหละ ครั้งสุดท้ายที่อัพเอนทรี่เป็นตอนเดือน พฤษภาคม ของปีที่แล้ว เคยคิดอยากกลับมาเขียนหลายทีแล้วล่ะค่ะ แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเขียนอะไรดี แล้วก็รู้สึกว่าระยะหลังๆ exteen ก็มีความเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง ทั้งทีมงานและผู้ใช้ เคยคิดจะย้ายบลอกไปเขียนที่อื่นเหมือนกันนะคะ แต่ก็ยังไม่เห็นที่ๆน่าจะย้ายไปอยู่สักเท่าไหร่ค่ะ
 
อีกอย่าง บลอกนี้อยู่กับเรามา 9 ปีแล้วค่ะ นานเนอะะ
 
เราเริ่มเขียนบลอกตอน ม.2 ค่ะ เก้าปีผ่านไปตอนนี้กำลังจะจบปี 5 เทอมแรกแล้ว นานเอาเรื่องเลย
ถึงเราจะไม่ใช่คนเขียนบลอกสม่ำเสมอแต่ยังไงก็รู้สึกผูกพันมากเลย ตั้ง 9 ปีแน่ะ เพราะงั้นสุดท้ายก็เลยตายรังที่นี้แหละ เคยคิดจะย้ายไปอัพแค่เพจใน FB ด้วยล่ะค่ะ (เพิ่งทำเมื่อปลายปีที่แล้ว) แต่รู้สึกพิมข้อความในนั้นแล้วไม่สะใจเลย ชอบพิมยาวๆแง
 
แอบเอาสถิติบลอกมาคุยหน่อย
 
เอนทรี่ทั้งหมดในบลอกนี้มี 255 เอนทรี่ค่ะ (ถ้ากด publish เอนทรี่นี้ก็จะกลายเป็น 256)
แต่อาจจะมองเห็นไม่ถึง 10 เอนทรี่นะคะ เพราะตอนนี้เราดราฟเอนทรี่เก็บไปเกือบหมดเลยค่ะ
ทั้งที่เขียนอะไรไปเป็นร้อยเอนทรี่ แต่กลับรู้สึกเหมือนไม่ได้เขียนอะไรเลย 5555 สงสัยเพราะมีแต่อะไรไร้สาระแน่ๆเลยค่ะ ลองย้อนกลับไปอ่านอะไรเก่าๆแล้วเขินจัง /เลยดราฟเก็บไว้ซะเลย แง
 
พูดถึงเรื่องเก่าๆ ก่อนหน้านนี้มีแต่เอนทรี่เล่นคอมมู แต่ปัจจุบันตอนนี้ไม่ได้อัพที่นี่แล้วค่ะ ใช้บลอกอีกบลอกนึงซึ่งถ้าเล่นจนตัวละครตัวสุดท้ายของเราเรียนจบแล้วก็คาดว่าจะเลิกเล่นแล้วล่ะมั้งคะ แต่ก็อาจจะไม่ใช่การเลิกถาวรหรอกค่ะ เราทั้งอยากและไม่อยากเล่นเลยจริงๆ คอมมูเนี่ย เอาเป็นว่าถ้าเจอที่ดวงสมพงษ์เมื่อไหร่ค่อยว่ากัน
 
ส่วนเรื่องแฟนด้อมและความนิยมของเราตอนนี้
 
ในช่วงนี้ถ้าพูดถึงเรื่องแฟนด้อมของเราตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงพีคของ บันทึกจอมโจรแห่งสุสานค่ะ เพิ่งได้อ่านรวดเดียวจบไปเมื่อไม่นานมานี้ ไม่คิดว่าตัวเองจะสวามิภักดิ์ต่อแฟนด้อมอะไรมากขนาดนี้เหมือนกันค่ะ แต่อาจจะเพราะสนุกและตอนนี้มีคนกรี๊ดกร๊าดด้วยเยอะก็เลยติดลม 555 /เพราะจริงๆอ่านหนังสือจบแล้วก็ไม่ค่อยมีอะไรให้อ่านเท่าไหร่ถ้าไม่ได้ตามอ่านฟิค/ แต่ในช่วงกลางๆปีหน้าจะครบรอบ 10 ปีของนิยายเรื่องนี้ล่ะค่ะ เลยจะมีการเฉลยปมปริศนาอีกหลายจุดที่ค้างไว้ในช่วงเกือบๆปลายปี กำลังตั้งหน้าตั้งตารอสิ่งนี้อยู่แหละค่ะ แต่อีกนานเลยคิดว่าอาจจะไปได้เรื่อยๆจนถึงตอนนั้น อยากเม้ามอยเกี่ยวกับเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ ว่าอาจจะเขียนในเอนทรี่ต่อจากนี้ จะมีใครมาอ่านมั้ยนะ 5555
 
สุดท้ายคือเรื่องชีวิตช่วงนี้ อย่างที่บอกไว้นิดหน่อยข้างบน ตอนนี้เป็นเด็กปี 5 ที่กำลังจะจบเทอมแรก จะว่าว่างก็ว่าง จะว่าวุ่นวายก็วุ่นวายค่ะ งานเยอะมั้ย ตอนนี้มีคำตอบว่า งานเยอะเสมอถ้าไม่ใช่งานที่เราอยากทำ ล่ะค่ะ 555
 
 

Comment

Comment:

Tweet